Thị trường bất động sản Cần Thơ rục rịch trở lại sau dịch

Sau thời gian trầm lắng lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thị trường bất động sản Cần Thơ đang rục rịch trở lại sau loạt động thái mới của các chủ đầu tư.

Sở hữu vị trí thuận lợi khi là trung tâm của vùng Tây Nam Bộ, quy mô dân số tăng trưởng nhanh hình thành nên một thị trường với nguồn cầu lớn, thành phố Cần Thơ đã và đang nổi lên như một điểm đến mới hấp dẫn cho đầu tư bất động sản.

Không chỉ khu vực trung tâm như quận Ninh Kiều, hiện các vùng lân cận như quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, nhiều dự án quy mô lớn cũng đang trở lại thị trường.

Có quy mô 150ha, tổng vốn đầu tư lên tới gần 8.000 tỷ đồng, dự án Stella Mega City đang thu hút nhiều sự chú ý của người mua nhà, nhất là giới đầu tư ở phân khúc đất nền.

Một khu đất bán nền được đầu tư hạ tầng khá đẹp ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)​

Theo đại diện đơn vị phát triển dự án, tiềm năng thị trường Cần Thơ hiện rất lớn, khi giá trị bất động sản tại đây đang khá cạnh tranh.

"Hiện nay, bất động sản ở Đà Nẵng, Nha Trang hay Hải Phòng, một nền đất trung bình cũng phải 50 – 60 triệu/m2. Trong khi đó, đất ở khu vực Cần Thơ ở mức từ 20 – 30 triệu, chính vì vậy, phân khúc giá này sẽ còn tiềm năng tăng trưởng rất nhiều" – bà Đặng Thùy Trang, Tổng Giám đốc Kita Group nhận định.

Thời gian gần đây, Cần Thơ cũng như các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long được chú trọng trong việc phát triển kết nối hạ tầng, như tuyến cao tốc đang được thực hiện: Trung Lương – Mỹ Thuận, Cầu Mỹ Thuận 2, các tuyến cao tốc từ Mỹ Thuận 2 đến Cần Thơ… Tăng kết nối hạ tầng cũng là điểm mấu chốt giúp Cần Thơ tăng sức hút đầu tư trong thời gian tới.

Thời gian gần đây, Cần Thơ được chú trọng trong việc phát triển kết nối hạ tầng.

Theo nhiều chuyên gia, thị trường Cần Thơ đi sau, còn mới nên các doanh nghiệp cũng sẽ gặp nhiều thách thức, tuy nhiên với tiềm năng kinh tế hiện nay, thị trường bất động sản Cần Thơ được dự báo sẽ còn nhiều dư địa tăng trưởng và cũng sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư.

Theo đại diện Sở Xây dựng thành phố Cần Thơ, đến nay, hơn một nửa dự án được cấp phép đầu tư tại tỉnh nằm trong lĩnh vực bất động sản, trong đó thành phố chú trọng phát triển các phân khúc sản phẩm như nhà ở, chung cư cho người có thu nhập trung bình, nhà phố và bất động sản nghỉ dưỡng…

Nguồn: vtv.vn